Chị em nhà Williams dắt nhau vào bán kết Wimbledon

Việc cô em Serena Williams giành quyền vào bán kết Wimbledon là điều không có gì ngạc nhiên, bởi cô đang là tay vợt số 1 thế giới. Tuy nhiên, việc cô chị Venus Williams cũng giành quyền vào tới bán kết thì đúng là rất ngạc nhiên.

Venus Williams được xếp hạng hạt giống số 8 Wimbledon, tuy nhiên tay vợt 36 tuổi Mỹ đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ từ rất lâu và thường xuyên bị loại sớm ở các giải đấu lớn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Venus Williams đã rơi vào một nhánh đấu khá dễ dàng khi mà ở vòng 4 cô chỉ phải đối đầu với Yaroslava Shvedova, tay vợt người Kazakhstan xếp hạng 96 WTA.

Mặc dù Venus Williams có phong độ không tốt ngay trong cả trận đấu này nhưng cô vẫn giành chiến thắng khi mà đối thủ thi đấu quá tế. Venus Williams chỉ có được 3 ace, mắc 1 lỗi kép, có 15 winner và 12 lỗi tự đánh. Yaroslava Shvedova thi đấu đầy mạnh mẽ và nhiệt huyết nhưng sự chính xác trong các cú đánh của tay vợt này còn rất yếu, vì thế dù kiếm được tới 26 winner nhưng mắc tới 34 lỗi tự đánh hỏng là nguyên nhân chính khiến tay vợt này thất bại.

Yaroslava Shvedova luôn chiếm thế chủ động trong set 1. Tay vợt hạng 96 WTA đã bẻ game 6, nhưng bị đối thủ đòi lại break ở game 6. Khi set đấu này phải giải quyết thắng thua bằng tie-break, Yaroslava Shvedova đã dẫn trước 5-3, nhưng cô đã mất liền bốn điểm trong đó có hai pha tay vợt này có quyền giao bóng để rồi nhìn đối phương thắng 7-5.

Khả năng cầm giao bóng của Yaroslava Shvedova không được tốt trong set hai, cả ba game đầu tiên của tay vợt này đều bị bẻ và dù cô có đòi lại được một break nhưng như vẫn bị Venus bỏ xa. Kết quả tay vợt người Mỹ đã thắng 6-2.

Serena Williams đối đầu với một thử thách rất khó khăn là Anastasia Pavlyuchenkova, tay vợt hạng 23 WTA . Tay vợt số 1 thế giới thi đấu đầy bản lĩnh khi cùng giành chiến thắng 6-4 qua hai set, Serena đã thi đấu chặt tay và không cho đối thủ cơ hội bẻ game, mỗi set cô đều thành công một lần giành break và đã giành quyền đi tiếp.

About tapchithethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *